Hình ảnh rò rỉ của IPhone 16 | So sánh sự khác biệt đối với iPhone 15 Pro Max

Ngày đăng: 09/06/2024 09:30 AM

  So sánh viền màn hình iPhone 16 Pro Max và 15 Pro Max 

  Ảnh dựng cho thấy ngoại hình của iPhone 16 Pro Max sẽ không khác biệt nhiều so với 15 Pro Max trừ phần viền.

  Ice Universe, một trong những tài khoản X cung cấp nhiều thông tin chính xác về thiết bị Apple chưa ra mắt, đã thực hiện bản vẽ 3D để "tổng hợp thông tin chi tiết nhất từ trước đến nay" về IPhone 16 Pro Max

  so sánh viền IPhone 16 Pro Max (Trái) và IPhone 15 Pro Max (Phải)

   

  Cụ thể, iPhone 16 Pro Max sẽ có viền bezel cỡ 1,153 mm mỏng nhất hiện nay trên smartphone. Trong khi đó, iPhone 15 Pro Max là 1,55 mm, và iPhone 16 Pro là 1,203 mm. Để so sánh, thông số bezel trung bình trên các mẫu smartphone cao cấp đạt 2,146 mm.

  Từ bản dựng, iPhone 16 cao cấp nhất sẽ có thiết kế tổng thể không khác nhiều so với bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, vì viền mỏng hơn, cụm camera và cảm biến hình viên thuốc Dynamic Island sẽ được đẩy cao lên một chút.

  Ice Universe cũng cho rằng iPhone 16 Pro Max sẽ có kích thước 163,024 × 77,575 × 8,26 mm. Vì viền mỏng hơn, máy có màn hình rộng 6,883 inch, cao hơn mức 6,7 inch của iPhone 15 Pro Max.

  So sánh tổng thể

   

  Tuy nhiên, một trong những chi tiết dự kiến có trên iPhone 16 Pro Max là phím chụp ảnh chuyên dụng đã không xuất hiện trên bản dựng. Theo MacRumors, đây có thể là sơ suất của người vẽ, nhưng cũng không loại trừ khả năng người này dự đoán Apple đã loại bỏ bộ phận này.

  Loạt IPhone 16 dự kiến được Apple công bố vào tháng 9. Ngoài màn hình, hai bản Pro được cho là nâng cấp mạnh camera, hỗ trợ Wi-Fi 7 và 5G Advance, sử dụng hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene cùng pin với thiết kế và vật liệu mới. Bên cạnh đó, iPhone 16 có thể hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

  Màn hình iPhone 16 Pro sẽ có điều chỉnh gì? 

  Apple được cho là sẽ tăng kích cỡ, độ sáng cho màn hình iPhone 16 Pro và 16 Pro Max, trong khi viền được làm mỏng hơn.

  Màn hình là bộ phận mà người dùng sử dụng nhiều nhất trên smartphone, do đó các nhà sản xuất luôn chú trọng nâng cấp khi ra model mới.

  Màn hình lớn hơn

  Macrumors là trang công nghệ đầu tiên đưa tin Apple tăng kích thước màn hình cho iPhone thế hệ mới. Trong đó, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,3 inch, tăng từ 6,1 inch trên 15 Pro. Còn 16 Pro Max sẽ trang bị tấm nền 6,9 inch, trong khi màn hình trên 15 Pro Max là 6,7 inch. Việc điều chỉnh kích thước sẽ tạo sự khác biệt hơn giữa dòng Pro so với iPhone 16 và 16 Plus. Hai model tiêu chuẩn dự kiến giữ nguyên màn hình 6,1 và 6,7 inch.

  Ngoài ra, việc tăng cỡ màn hình cũng giúp Apple nâng cấp phần cứng tốt hơn cho smartphone, nhất là phiên bản iPhone 16 Pro. Model này được cho là sẽ có thêm không gian cho ống kính tetraprism 5x cũng như cảm biến góc siêu rộng mới, vốn trước đó chỉ được trang bị trên bản Pro Max.

  Độ sáng cao hơn

  Theo Instant Digital, tài khoản thường đăng tin đồn chính xác về sản phẩm Apple trên Weibo, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max có độ sáng cao hơn 20% thế hệ trước. Apple tập trung gia tăng độ sáng đối với các tác vụ thông thường và nội dung SDR, nhưng vẫn giữ độ sáng tối đa cho nội dung HDR là 1.600 nit. Chưa rõ việc cải thiện này có áp dụng cho hai phiên bản tiêu chuẩn không, Trong khi đó, các đối thủ của Apple đều đã nâng độ sáng màn hình điện thoại, như Samsung trang bị màn hình 2.600 nit cho Galaxy S24 hay OnePlus 12 có thể đạt 4.500 nit trong một số điều kiện.

  Tết kiệm năng lượng hơn

  Màn hình iPhone 16 Pro và 16 Pro Max được cho là hoạt động hiệu quả hơn khi Samsung Display - nhà cung cấp chính màn hình cho iPhone - đã lên kế hoạch thay thế công nghệ huỳnh quang xanh bằng công nghệ phát quang xanh trên bộ vật liệu OLED mới. Việc này giúp hiệu quả sử dụng năng lượng trên màn hình iPhone được cải thiện đáng kể.

  Viền màn hình mỏng hơn

  Theo Ice Universe, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ phá kỷ lục của Galaxy S24 để trở thành smartphone có viền màn hình mỏng nhất thế giới. Thông tin này tiếp tục được củng cố khi tài khoản Setsuna Digital trên Weibo cho biết độ dày viền của iPhone 16 Pro là 1,2 mm còn 16 Pro Max là 1,15 mm, trong khi thế hệ trước lần lượt là 2,15 và 1,71 mm.

  Các nhà cung ứng màn hình cho Apple đang chuyển qua sử dụng công nghệ mới là Cấu trúc giảm viền (BRS), thay đổi cách sắp xếp hệ thống dây và mạch điện để phần viền màn hình mỏng. Tuy nhiên, họ được cho là đang gặp khó trong việc sản xuất đủ số lượng cho Apple.

  Nguồn: https://vnexpress.net/chu-de/iphone-16-pro-max-7460

  0
  Zalo
  Hotline