3 cách xử lý tình trạng lag bàn phím iPhone

Ngày đăng: 31/08/2023 04:35 PM

  1. Tại sao bàn phím iPhone bị lag?

  Đây không phải là một lỗi phổ biến trên iPhone và có thể được khắc phục dễ dàng thông qua các cách sau đây mà Anphone sẽ chỉ cho bạn trong bài viết này. Nếu như, sử dụng thiết bị iPhone đã lâu nhưng bạn vẫn chưa biết tại sao bàn phím iPhone bị lag? Cách khắc phục bàn phím iPhone bị lag như thế nào? Hãy cùng Anphong tìm hiểu trong bài viết này

  Một số nguyên nhân phổ biến khiến cho bàn phím iPhone bị giật - lag:

  - Sử dụng miếng dán cường lực giá rẻ, kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng bàn phím,tạo cảm giác bàn phím kém.

  - Do xung đột phần mềm, có thể do bạn tải và sử dụng thêm các phần mềm, các ứng dụng chỉnh sửa giao diện bàn phím iPhone.

  - Do iPhone của bạn bị rơi,va đập.

  - Có thể do bản cập nhật còn lỗi khiến bàn phím iPhone bị lag, đơ.

   Các vấn đề về độ trễ bàn phím trên iPhone không thường gặp nhưng nó gây ra sự khó chịu trong quá trình sử dụng. Nếu không biết cách khắc phục thì đây cũng là một vấn đề đối với người sử dụng.Lỗi làm chậm quá trình nhập của bạn hoặc có thể dẫn đến các từ sai chính tả.

   

   

  Tuy nhiên, Anphone sẽ chỉ có các bạn một số cách khắc phục đơn giản sau đây:

   

  2. Cách khắc phục bàn phím iPhone bị lag

  Đặt lại từ điển bàn phím

  Đây được coi là cách hiệu quả nhất trong việc sửa chữa lỗi lag bàn phím trên iPhone, sẽ giúp bạn khôi phục lại bàn phím mà không phải đặt lại máy và chờ đợi lâu.

  Bước 1: Vào cài đặt > Cài đặt chung

  Bước 2: Lướt xuống cuối trang và chọn vào Chuyển hoặc Đặt lại iPhone > Đặt lại 

   

   

  Bước 3: Đặt lại từ điển bàn phím > Đặt lại từ điển

   

  Cập nhật lên phiên bản mới nhất.

  Có thể do bạn đang sử dụng phiên bản iOS đã cũ, nên có thể gây ra một số lỗi liên quan tới bàn phím. Để hạn chế gặp phải những lỗi khó chịu, bạn nên kiểm tra xem thiết bị của bạn có đang ở bản cập nhất tốt nhất hay không.

   

  Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung.

   

  Bước 2: Chọn vào Cập nhật phần mềm, khi có bản iOS sẵn sàng thì bạn hãy bấm ngay vào Tải về và cài đặt để tiến hành quá trình này nhé.

   

  Tắt cài đặt bàn phím không cần thiết trên iPhone.

   

  Bàn phím iPhone của bạn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh như tự động sửa, dấu câu thông minh, tự động viết hoa, kiểm tra chính tả,... Do đó, bạn nên tắt từng tính năng này để kiểm tra xem cách này có giải quyết được vấn đề bàn phím bị giật - lag hay không.

   

  Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung.

  Bước 2: Chọn Bàn phím, tại đây bạn chọn tắt các tính năng như trong hình ảnh.

   

  Vậy là Anphone giải thích tại sao bàn phím iPhone bị lag và cách khắc phục tình trạng này, rất đơn giản đúng không nào? Nếu bài viết này thú vị thì hãy Like và Share để ủng hộ mình nhé, chúc các bạn thực hiện thành công.

   

  Ngoài ra, tại Anphone đang mở bán với những chiếc iPhone thời thượng và giá cả rất phải chăng, nếu bạn đang quan tâm hãy ấn ngay tại đây để tham khảo nhé.

  0
  Zalo
  Hotline